Tho Ha Vinh

Sáng lập ELI – Học Việc Eurasia vì Hạnh Phúc & An Lạc, kiêm Chủ Tịch Quỹ Eurasia

Thầy từng là giám đốc trung tâm Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia tại Bhutan từ năm 2012 đến 2018

Với tư cách là Trưởng Phòng Phát Triển & Đào Tạo của Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, Thầy từng đào tạo nhiều chuyên gia nhân học tại các vùng chiến sự và đội ngũ ứng cứu khẩn tại Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.

Thầy là giáo sư thỉnh giảng về Giáo Dục Người Trưởng Thành và Nhân Học tại nhiều trường đại học ( (UCL/Bỉ, Geneva/Thụy Sĩ, Schumacher College /Anh,  Đại Học Huế/ Việt Nam.)

Đối với các cộng đồng làm giáo dục & các doanh nghiệp, Thầy là một diễn giả được biết rộng khắp về các chủ đề: Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia, Hạnh Phúc & An Lạc, đằng sau GDP.

Cùng với người vợ yêu quý của mình – cô Lisi, Thầy là đồng sáng lập nên Quỹ Eurasia – một tổ chức phi chính phủ vì nhân học- phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ em và thanh niên khuyết tật, đồng thời thực hiện các dự án sinh thái tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Hiệp Hội Eurasia đã gầy dựng Tịnh Trúc Gia tại Huế vào năm 2009. Tịnh Trúc Gia là cộng đồng dành cho người cần chăm sóc đặc biệt, là một thành viên của Phong Trào Camphill, và là minh chứng sống của việc ứng dụng Tổng Hạnh Phúc Quốc Dân ở cấp độ cộng đồng, nhờ vào những phát triển có tính toàn diện trong việc xây dựng cộng đồng, thực hành nông nghiệp theo phương thức sinh thái học năng động và việc ứng dụng công nghệ xanh, v..v…

Thầy cũng là mt hội viên của Mind & Life Institute, Mỹ và là thành viên của The Presencing Institute, Mỹ.

Thầy đã biên soạn giáo trình Trường Học Hạnh Phúc (Happy Schools) cho hệ thống giáo dục công lập tại Việt Nam. Đây là một khung chương trình giáo dục cấp tiến, giới thiệu Sự Chú Tâm, Giáo Dục Cảm Xúc và Quan Tâm đến Hành Tinh vào trường học.

Thầy cũng tư vấn cho các doanh nghiệp -những đơn vị muốn tiếp nhận và ứng dụng những nguyên tắc của Tổng Hạnh Phúc Quốc Gian vào tổ chức của họ. Một vài ví dụ như: B.Grimm (Thái Lan), Happy Mandala (Trung Quốc) và BITIS (Việt Nam).

Thầy cũng là tác giả của nhiều đầu sách và rất nhiều bài viết về các chủ để trên.