Phan To Trinh

Cô Tố Trinh là một nhà giáo dục và là một người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt và trị liệu xã hội. Sau khi tốt nghiệp đại học, Trinh từng trải nghiệm công việc trong ngành Du Lịch và trong lĩnh vực Phát Triển thông qua một tổ chức phi chính phủ quốc tế. Thế nhưng, đam mê giáo dục, Trinh trở thành một giáo viên. Trinh nằm trong nhóm giáo viên đầu tiên được chọn để tham gia khóa tập huấn Giáo Dục Đặc Biệt tổ chức bởi Quỹ Eurasia và trở thành người tiên phong trong ngành, mở ra những lớp học hòa nhập đầu tiên cho những trẻ có khó khăn về trí năng và cảm xúc tại Huế. Cô đã được vinh danh bởi rất nhiều giải thưởng quốc gia cho những thành tựu giáo dục của mình. Cô công tác tại trường Tiểu Học Thuận Thành, một trong những trường thí điểm các dự án giáo dục dựa trên sự hợp tác giữa Eurasia và Sở Giáo Dục Huế.

Cô Trinh cũng là một trong những trụ cột/cánh tay đắc lực để gầy dựng cộng đồng trị liệu xã hội có tầm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – Tịnh Trúc Gia. Nơi đây là một ngôi làng sinh thái, nơi phát khởi khu vườn sinh thái học năng động đầu tiên trong cả nước, lấy cảm hứng từ Phong Trào Camphill và khung đánh giá Tổng Hạnh Phát Quốc Dân (một góc nhìn khác về phát triển). Cô hiện đang cùng quản lý cộng đồng và cũng là điều phối dự án Trường Học Hạnh Phúc – một dự án giáo dục có tính tiên phong để mang các kĩ năng cảm xúc và xã hội vào các trường công tại Huế.

Cô đến thăm Quỹ Perceval ở St Prex (Thụy Sĩ) thường xuyên để có kết nối với các hoạt động của Eurasia tại Châu Âu. Cô là một người phụ nữ rất năng động, quan sát và chỉ dẫn cho đội ngũ thông qua nhiều cách khác nhau. 

Cô là một thành viên của ban quản lý Eurasia và Tịnh Trúc Gia.